CÁC LOẠI THỰC PHẨM NGĂN NGỪA BẠN KHỎI BỆNH UNG THƯ HIỆU QUẢ
By Tuyết Lan - tháng 11 03, 2017
Cơ thể chúng ta tiếp
xúc với rất nhiều chất ô nhiễm mỗi ngày. Khi chúng ta ngồi ở trạm xe bus, chúng
ta hít thở không khí ô nhiễm; khi chúng ta ăn đồ biển, chúng ta đôi khi bị phơi
nhiễm với thủy ngân; khi chúng ta uống nước chúng ta có thể lo lắng về việc nhiễm
độc chì; khi chúng ta chọn sữa, chúng ta cần kiểm tra lượng carrageenan. May mắn
thay, có một vài loại thực phẩm có thể giúp củng cố hàng rào bảo vệ tự nhiên của
cơ thể khỏi những chất độc hại này.
Cơ thể chúng ta tiếp xúc với
rất nhiều chất ô nhiễm mỗi ngày. Khi chúng ta ngồi ở trạm xe bus, chúng ta hít
thở không khí ô nhiễm; khi chúng ta ăn đồ biển, chúng ta đôi khi bị phơi nhiễm
với thủy ngân; khi chúng ta uống nước chúng ta có thể lo lắng về việc nhiễm độc
chì; khi chúng ta chọn sữa, chúng ta cần kiểm tra lượng carrageenan. May mắn
thay, có một vài loại thực phẩm có thể giúp củng cố hàng rào bảo vệ tự nhiên của
cơ thể khỏi những chất độc hại này.
1. Mầm bông cải xanh (mầm cây
súp lơ xanh)
Sử dụng đồ uống làm từ mầm
bông cải xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính liên quan đến ô nhiễm
không khí. Theo nghiên cứu này, mầm bông cải xanh đặc biết chứa lượng
glucoraphanin cao, một loại chất chống oxi hóa có thể tăng đào thải một số chất
độc không khí ra khỏi cơ thể.
Nước uống từ mầm bông cải
là nơi tập trung cao nhất, và tác giả của nghiên cứ nói rằng nhiều nghiên cứu cần
được thực hiện để xác định nếu mầm bông cải xanh có còn hiệu quả nếu chứa hàm
lượng ít hơn. Đến bây giờ, sẽ chẳng có vấn đề gì xảy ra nếu bạn thêm nhiều mầm
bông cải xanh vào sandwich hoặc salad của bạn cả.
2. Cải xoăn
Những người mắc hen xuyễn
và bệnh thuyên tắc phổi mạn tính dễ bị tổn thương hơn bởi ô nhiễm không khí nếu
họ thiếu vitamin C, theo như một nghiên cứu tại Anh. Các tác giả khuyến cáo nên
ăn nhiều hoa quả và rau củ chứa hàm lượng vitamin C cao, như cải xoăn đề giúp
nâng cao sức đề kháng.
3. Dầu ô liu
Một nghiên cứu so sánh hiệu
quả của viên dầu cá và dầu ô liu trong việc bảo vệ khỏi chất độc không khí cho
thấy dầu ô liu đã thắng cuộc. Hít thở không khí ô có thể kích thích tăng huyết
áp, làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Sau khi sử dụng viên bổ sung dầu ô
liu, những người tham gia nghiên cứu có thể hít thở dễ dàng, nhờ vào việc cải
thiện chức năng thành mạch và nhiều tPA trong máu, một hợp chất giúp làm tan cục
máu đông.
Tưởng "tiêu đời" vì suy thận, tôi đã
hồi sinh kì diệu! Chấm dứt 25 năm đờm ho, khó thở, hen suyễn bằng 100% thảo dược.
4. Hạt hướng dương
Các nhà nghiên cứu ở trường
đại học King, Luân Đôn tin rằng vitamin E có thể cải thiện chức năng của phổi
và giúp làm nhẹ những tổn thương gây ra bởi hạt vật chất, một trong những dạng
gây nguy hiểm nhất trong ô nhiễm không khí. Hạt hướng dương là một trong những
thực phẩm chứa vitamin E cao nhất, theo trường đại học y tế công cộng Harvard's
TH Chan; thêm chúng vào salad hoặc ăn thêm chúng vào bữa ăn nhẹ tốt cho sức khỏe
vào giữa ngày.
5. Trà xanh
Nghiên cứu cho thấy trà
xanh có thể giảm nhẹ những chất gây dị ứng trong không khí như lông vật nuôi,
phấn hoa, và những chất độc hóa học. Các nhà khoa học nghĩ rằng trà xanh chứa
chất chống oxi hóa, EGCG, có thể ngăn histamine và IgE - hợp gây ra các phản ứng
dị ứng.
6. Thực phẩm chứa lợi khuẩn
Kim loại nặng như chì và thủy
ngân gây ô nhiễm không khí, nước và thức ăn. Các nhà nghiên cứu đang tìm chứa
những loại lợi khuẩn, ví dụ như lactobacillus, có thể hỗ trợ giải độc những ô
nhiễm này và ngăn cơ thể hấp thụ chúng. Đặc biệt là những món dưa cải muối
7. Sữa
Theo Khoa sức khỏe và dịch
vụ con người của Massachusetts, ăn theo chế độ ăn chứa hàm lượng cao calcium có
thể ngăn chặn cơ thể hấp thụ chì. Bổ sung hằng ngày và những loại thức ăn chứa
hàm lượng calcium như rau xanh hoặc sữa.
0 nhận xét